173 lượt xem

Chàng thanh niên top “30 under 30” với khát vọng “Love of Knowlegde”

Nguyễn Hoàng Phong đã xuất sắc lọt top “30 under 30” do Forbes Việt Nam bình chọn vì đã có những cống hiến đầy tích cực và truyền những động lực, khát khao của bản thân tới xã hội thông qua “Love of Knowledge”.

Chân dung tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Phong.

Nguyễn Hoàng Phong sinh năm 1994, hiện là sinh viên Đại học trường Cornell University – nhóm 8 trường Ivy League hàng đầu nước Mỹ đã lọt vào danh sách “30 under 30” do bởi sự thành công cũng như những ảnh hưởng tích cực của mình trong lĩnh vực hoạt động xã hội, giáo dục. Anh đồng sáng lập và điều hành trang “Love of Knowledge”, thu hút hàng chục ngàn lượt xem mỗi tuần, trong đó có video ngắn, truyện tranh, bài viết, kèm ảnh minh họa và được sản xuất nguyên bản, tiếp cận được khán giả ở 37 địa phương và 45 nước. Vậy Love of Knowledge(LOK) là gì?

Logo chính thức của Love of Knowledge.

LOK là một doanh nghiệp xã hội với chuyên môn trong xây dựng bài học và giáo trình. Tận dụng sức mạnh truyền tải của hình ảnh và ngôn ngữ sáng tạo để giải thích những vấn đề trong mọi lĩnh vực từ đơn giản đến phức tạp qua lăng kính mới mẻ và dễ hiểu. LOK có rất nhiều mảng nội dung như thiên nhiên, kinh tế chính trị, con người- tâm lý học- hành vi, văn hoá – lịch sử – xã hội, wellness. Mỗi một mảng thay vì những bài viết, trang web cung cấp thông tin cho người xem thông qua những đoạn video ngắn, những bức ảnh sống động hay những bức tranh do chính đội ngũ nhân viên của LOK vẽ ra. Love of Knowledge xây dựng các bài giảng giàu hình ảnh và những trải nghiệm giáo dục đầy sáng tạo với mục đích trên hết là giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn cho tất cả mọi người.

Bài giảng được minh họa bởi những nét vẽ thú vị.

Kiến thức mà LOK cung cấp cho người dùng không chỉ là kiến thức trong nhà trường mà còn là những bài học hữu ích trong cuộc sống mà hiếm những trang nào làm được. Khi xem khán giả có thể vừa giải trí nhưng vẫn học được cái gì đó có ích cho cuộc sống.

Một câu hỏi quen thuộc nhưng bạn đã có câu trả lời?

Một điểm cộng cực lớn nữa cho trang web này chính là sự tổng hợp mọi kiến thức trong đời sống một cách sáng tạo mà đầy tính hài hước. Với truyện cổ tích Việt Nam như Thánh Gióng, LOK đã biến hoá nó theo một hướng ít người suy nghĩ tới như “Bạn có tưởng tượng ra được Thánh Gióng sinh ra là con gái sẽ như thế nào?” hay “Bạn có nghĩ được rằng những câu hát của giới trẻ hiện nay lại kết hợp với truyện cổ tích?”

Bạn nhận ra câu hát quen thuộc đấy chứ.

Thoạt nhìn thì có vẻ vô lý nhưng khi xem đoạn video này, chúng ta sẽ có một cái nhìn mới về những sự việc xảy ra trong xã hội. Dù chỉ một trong hàng chục video khác nhưng LOK đã cho thấy sự sáng tạo của mình trong cách đưa ra chủ đề mà mình muốn đề cập đến, vừa lại lại vừa quen, khiến cho người dùng phải suy ngẫm về chủ đề đó. Đến nay thì LOK đã xuất xưởng hơn 50 video, rất nhiều truyện tranh và nội dung ngắn, cùng khoảng 100.000 lượt theo dõi trên Facebook và hơn 5 triệu views.

Bằng chính tâm huyết, sự cố gắng của đội ngũ nhân viên nói chung và Hoàng nói riêng Love of Knowledge đã rở thành một kho kiến thức hữu ích với cách tiếp cận đầy tính sáng tạo, thú vị và giải trí đối với khán giả mọi lứa tuổi. Thông qua đó, Nguyễn Hoàng Phong muốn truyền cho các bạn trẻ có thêm động lực phát huy bản thân để mang đến những điều tốt đẹp hơn trong xã hội

Thuỳ Anh