• Trang chủ
  • Làm đẹp
  • Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt sắc giữa lòng Hà Nội
230 lượt xem

Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt sắc giữa lòng Hà Nội

  Tọa lạc gần trường bắn Yên Sở (phường Yên Sở, quần Hoàng Mai, Hà Nội), vườn hoa hồng trị giá gần 5 tỷ với diện tích hơn 5000m2 của chị Phạm Thiên Trang đang là một địa điểm khá “hot” với những người yêu hoa hồng hiện nay.

Đây có thể được coi là vườn hồng hiếm hoi có đầy đủ các giống hoa hồng nội, hồng ngoại từ cây giống đến đại thụ. Theo chia sẻ của chị Trang (chủ sở hữu vườn hồng) thì hiện nay tại vườn có hơn 1.500 giống hồng khác nhau, đặc biệt là gần 10 loại hồng cổ Việt Nam hiếm có như hồng cổ Sapa, hồng quế, hồng Bạch Vân Khôi, hồng bạch, bạch xếp hồng đào, hồng cổ Hải phòng.

Một trong những giống hoa hồng cổ tại Việt Nam đang được bảo tồn
Do các loại hồng cổ Việt Nam là những giống quý hiếm nên có giá thường khá cao, hầu hết rơi vào khoảng chục triệu đổ lên, thậm chí có những cây đại thụ được rao bán với giá gần 100 triệu đồng. Theo chị Quỳnh (nhân viên bán hàng) chia sẻ thì “Hồng cổ Sapa là loại hồng được bán chạy nhất, những cây to, cao niên ở đây thì hầu như đều được khách đặt hết rồi.”

Chiêm ngưỡng những bông hồng cổ giữa lòng Hà Nội:

Dải hồng lộng lẫy xếp dọc hết lối đi ra vườn hồng cổ Sapa
Hồng cổ Sapa là giống cây bán chạy nhất trong các loại hồng cổ
Cô Hồi đang tỉ mẩn tưới phân từng cây giống hồng nhỏ, bởi dù là hồng cổ hay hồng ngoại thì “lúc nào cũng phải giữ ẩm, không nên để ướt quá cũng không nên để khô quá, bởi khi khô sẽ dễ bị bại, nghĩa là không ra hoa”
Hoa hồng Bạch Vân Khôi
Một số loại hồng ngoại lạ cũng được trồng và bày bán tại vườn như Juliet, William morris, Mary rose, Francois rabelais|
Những cây mới chuyển về, cành, lá cần được tỉa bớt, sau đó dùng thuốc kích thích đều đặn tưới cho cây để cây phát triển khỏe mạnh
Cây hồng cổ đã được đặt mua với giá vài chục triệu đồng
Nguồn: Thethaovanhoa.vn