136 lượt xem

Hậu 8/3, các cô gái hãy nhớ rằng vẫn có ngày Quốc tế Đàn ông đấy nhé!

   Mỗi năm phái đẹp có tới tận hai ngày được nửa còn lại của thế giới tôn vinh là 20/10 và 8/3. Vào hai ngày này, những bó hoa, những món quà liên tục được gửi tới tay chị em cùng nhiều lời chúc tốt đẹp. Các chàng trai vắt óc suy nghĩ món quà làm bạn gái mình vui nhất. Các ông chồng tất bật về nhà tự tay nấu bữa cơm cho vợ. Nhưng bạn đừng quên rằng, trên thế giới vẫn có ngày Quốc tế Đàn ông đấy!

Quốc tế Đàn ông là ngày gì?

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Mục đích của Ngày quốc tế nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Tại sao chúng ta lại cần đến ngày Quốc tế đàn ông?

Rất nhiều người hẳn sẽ đưa ra những lời chỉ trích kiểu như: ‘’Chẳng phải tất cả mọi ngày đều là ngày Quốc tế đàn ông sao?’’ hoặc ‘’Ngày Quốc tế đàn ông, cứ làm như 364 ngày còn lại họ chưa nhận đủ mọi đặc quyền vậy’’.

Bởi trong quan niệm các cá nhân này ‘’Trái đất này là của nam giới và đàn ông chính là nhân tố gây nên mọi rắc rối cho loài người’’.

Suy nghĩ tiêu cực trên càng được củng cố nhờ hàng loạt chiến dịch đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ với khẩu hiệu: Phụ nữ có rắc rối và Đàn ông chính là rắc rối.

Nhưng có lẽ, những nhà ‘’bình đẳng giới’’ kia dường như quên mất một điều rằng, bản thân họ đều có những người cha, người chú, anh em, bạn bè… và không phải ai cũng là mẫu người gia trưởng, lạm quyền, phân biệt đối xử như hình ảnh giới truyền thông vẫn tô vẽ nên.

Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng cần được tôn vinh

Nếu bạn cho rằng đàn ông luôn là những người mạnh mẽ thì bạn đã nhầm rồi đấy. Trên thực tế, theo ước tính của Liên Hợp Quốc, nam giới tại 99% vùng lãnh thổ trên thế giới, có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với phụ nữ. Trung bình, 4/5 các nạn nhân tử vong do bạo lực là nam giới và phái mạnh cũng chiếm 2/3 số ca tự tử. Còn phụ nữ từ xưa đến nay đã được gọi là “phái yếu” rồi. Bởi vậy, cả nam giới và nữ giới đều cần được yêu thương và tôn vinh.

Vậy nên các chàng trai ạ, đừng đợi 8/3 mới trở về nhà và nấu bữa cơm gia đình cho vợ. Các cô gái cũng đừng chờ sinh nhật, 19/11 hay Valentine mới mua quà cho người yêu. Một năm có 365 ngày và cả 365 ngày đó đều đáng để chúng ta trao gửi yêu thương.

Hải Anh – Saostyle.vn