70 lượt xem

Học được gì từ mô hình khởi nghiệp đầu tiên tại Hà Nội?

HAEC Inception Camp 2018 (HIC 2018) là một sân chơi năng động và bổ ích cho các bạn trẻ với mô hình khởi nghiệp đầu tiên tại Hà Nội cung cấp cho người tham gia những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về mọi mặt trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp.

Từ ngày 16 – 20/7/2018, trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2018 được tổ chức với mục đích nhằm giúp trại viên tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích và đam mê của mình trong tương lai.

BTC đã lên kế hoạch chi tiết hướng dẫn rất cụ thể trong các buổi talkshow.

Trong ngày đầu tiên của trại hè, các trại viên đã được tham gia buổi talkshow với anh Phan Thế Lâm – trưởng nhóm phát triển SAVY Helmet Assistant – giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp cùng KAWAI 2017”. Không những vậy, các bạn đã làm quen, lập nhóm và tham gia các hoạt động thể chất vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, trong buổi chiều ngày hôm nay, các trại viên đã được giới thiệu về cách để lên một đề án khởi nghiệp đầy đủ mà BTC đã lên kế hoạch chi tiết hướng dẫn rất cụ thể.

Sau một ngày làm quen, chơi các hoạt động bonding (giúp gắn kết thí sinh)cùng những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, ngày 17/7, các bạn trại viên đã được tham gia vào workshop đầu tiên với chủ đề là ý tưởng kinh doanh. Ngoài ra, các bạn trại viện còn được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện về hành trình khởi nghiệp từ Co-founder Techkids Nguyễn Hà San. Cùng với sự góp mặt của CLB The Classics, buổi chiều tại HAEC Inception Camp đã trở nên ấm cúng hơn. Đồng thời, BTC đã có một buổi thảo luận nhỏ cùng các bạn trại viên về chủ đề “Hạnh phúc và sự nỗ lực”, và nhận được rất nhiều ý kiến, ý tưởng, chia sẻ rất đắt giá từ các bạn trại viên. Chính BTC cũng đã học hỏi được rất nhiều điều từ các cách suy nghĩ, suy luận của các bạn.

Các bạn trẻ tích cực tham gia thảo luận trong các buổi workshop của HAEC Inception Camp 2018.

Sau hai ngày trại vô cùng thành công, HAEC Inception Camp đã đem đến cho các bạn trại viên những điều vô cùng đặc biệt trong ngày trại thứ ba. Các trại viên đã được gặp gỡ, học từ từ anh Nguyễn Ngọc Quân (đến từ Trà Agency) các kiến thức bổ ích về marketing. Bên cạnh đó, để giúp các bạn trại viên được trải nghiệm công việc này, HIC đã tổ chức một hoạt động nhóm phần nào giúp các bạn hiểu thêm về công việc này cũng như ứng dụng những lý thuyết, kinh nghiệm quý báu vừa được diễn giả chia sẻ.

Vào buổi chiều, khách mời The Crew Hanoi đã làm cho không khí của HIC trở nên vô cùng sôi động bằng những phần trình diễn vô cùng sôi động. Sau phần ca nhạc, các bạn trại viên tiếp tục được rèn luyện kĩ năng thuyết trình với chủ đề độc đáo:”Tôi là ai” – nơi các bạn trại viên nhận được sự cố vấn về kĩ năng thuyết trình và sự tự tin, dám thể hiện bản thân cùng với các anh chị mentor (cố vấn) đến từ CLB Nhà Doanh nghiệp Tương Lai ĐH Ngoại Thương (TEC FTU).

Trong ngày thứ 4 của trại hè HAEC Inception Camp 2018, các trại viên đã cùng nhóm mình dần hoàn thiện những ý tưởng khởi nghiệp. Để giúp các bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho cuộc thi vào ngày mai, BTC đã tổ chức hoạt động “Elevator Pitch” để các bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình dưới áp lực thời gian.

Những buổi thảo luận của HAEC Inception Camp 2018 luôn diễn ra trong không khí sôi nổi.

Hợp tác với Gen A Education – Moneytree, HAEC Inception Camp đã tổ chức một buổi workshop mang tên “Doanh nhân Teen thông thái” nhằm hướng dẫn trại viên về kỹ năng quản lý tài chính. Phần giao lưu cuối ngày trại cùng anh Phạm Quốc Đạt – Đồng sáng lập và CEO của vườn ươm khởi nghiệp HATCH! chắc hẳn đã đem đến những lời khuyên vô cùng bổ ích đối với các bạn trại viên.

Sáng ngày 20/7, các trại viên HAEC Inception Camp 2018 đã có chuyến tham quan thực địa và vui chơi giải trí tại Jump Arena Tăng Bạt Hổ. Đây là hoạt động nhằm giúp gắn kết tình cảm các trại viên lại với nhau, đồng thời đem lại cho các em những phút giây nghỉ ngơi thư giãn trước khi chính thức bước vào cuộc chiến quan trọng vào buổi chiều – “Cuộc Thi Khởi Nghiệp HAEC Inception Camp 2018”.

Xuyên suốt 180 phút của cuộc thi, các đội chơi đã nỗ lực hết sức mình để phần thi của các em đạt được kết quả tốt nhất. Trước những ứng viên vô cùng tài năng, BTC đã gặp nhiều khó khăn khi phải chọn lựa ra nhóm xuất sắc nhất sau năm buổi trại hè. Cuộc thi đã kết thúc với chiến thắng hoàn toàn xứng đáng dành cho đội Chuối Cầu Vồng.

HAEC Inception Camp 2018 đã mang đến một môi trường trại hè độc đáo, bổ ích cho các bạn trẻ tham gia.

Nối tiếp thành công của các năm trước, HAEC Inception Camp 2018 đã mang đến một môi trường trại hè độc đáo, bổ ích, lý thú, thắp lửa cho niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0 cho các bạn học sinh, sinh viên có hứng thú với khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và truyền đi những kiến thức bổ ích về khởi nghiệp và đặc biệt là niềm đam mê kinh doanh đến với mọi người.

Hiếu