163 lượt xem

Không chỉ là ngoại tình, những hành động vô tâm cũng là “con dao” giết chết tình yêu

Chúng ta chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó. Vì thế, đừng để những sự vô tâm  giết chết tình yêu.

Khi chúng ta đến với nhau, trao cho nhau những lời hẹn ước, lời thề mãi mãi bên nhau, chăm sóc đối phương đến hết cuộc đời. Nhưng rồi, chính chúng ta lại quên đi những lời son sắt ấy. Tình yêu 1 tháng và 1 năm khác biệt lắm. Sẽ là ngày càng gắn bó hơn, hiểu nhau hơn, và bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng tương lai hoặc ngày càng cảm thấy tình cảm dần phai nhạt đi và trở nên xa cách hơn so với lúc mới yêu. Tuy rằng sự xa cách này có thể do rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân đa phần là do sự vô tâm của người con trai. Bởi khi đã ở bên nhau lâu, trong họ thường nảy sinh cảm giác nhàm chán và dần dần sự nhàm chán ấy khiến họ không còn thấy hứng thú với người yêu mình nữa.

Chẳng thà cứ cãi nhau thật, hét vào mặt nhau cũng được. Vì có giận thế nào, có la lối thế nào ta cũng còn cái để nói với nhau, còn biết ta muốn gì, cần gì, phải làm gì. Hoặc ít nhất ta vẫn còn có cảm giác với nhau. Nhưng nếu vô cảm với nhau, ta không biết lí do tại sao, cũng không biết phải nói với nhau như thế nào về cảm nhận của mình. Vì chính ta cũng không hề có câu trả lời cho mâu thuẫn trong chính bản thân ta. Không hẳn là hết yêu, không hẳn là muốn kết thúc… không gì cả, mọi thứ mơ hồ và lơ đễnh. Có thể nào tình yêu trong ta đã ngủ quên, đã đi lạc nơi nào, hoặc có thể nó đã dừng chân ở đâu đó vì mỏi mệt.

Nếu như lúc trước, chàng chăm sóc bạn mọi lúc mọi nơi, luôn xem bạn là một nàng công chúa. Khi bạn và anh cãi nhau, dù đúng hay sai nhưng anh vẫn luôn là người chủ động làm lành và xin lỗi bạn trước. Đêm nào cũng đợi bạn ngủ rồi nhắn tin chúc ngủ ngon, sáng mai là người đầu tiên nhắn “buổi sáng tốt lành em yêu”. Nhưng đó là chuyện của lúc mới yêu. Bây giờ, cô có cảm giác anh không còn yêu mình nữa. Anh đã bớt quan tâm, không còn tỏ ra chăm sóc lo lắng từng li từng tí cho cô như trước đây. Anh ta không còn muốn dành nhiều thời gian ở bên người yêu và bắt đầu đánh lẻ khi đi chơi cùng hội bạn thân. Rồi những cử chỉ vô tâm nhỏ nhặt khác như “em mua gì ăn đi” thay vì đi mua đồ ăn cho bạn, “em uống thuốc đi” thay vì ép bạn uống,… Và rất nhiều chuyện chuyện khác khiến trái tim cô mệt mỏi đến mức không thể chịu nổi nữa và đòi chia tay.

Đừng nói ngoại tình thì mới chia tay, đôi khi những hành động vô tâm cũng đủ giết chết tình yêu và trái tim của người phụ nữ. Tôi thường tự hỏi khi đã thực sự yêu một người, tại sao con người ta cứ vẫn còn vô tâm? Và rồi tôi cũng biết được câu trả lời: “Trên đời này, thực ra không có người vô tâm. Chẳng qua tâm của họ không hướng đến bạn mà thôi.”  Trương Bá Chi nói Tạ Đình Phong hằng ngày rảnh chỉ biết chơi game, không chịu cùng cô chăm sóc các con, đừng nói đến giúp cô việc nhà. Ấy vậy mà giờ đây, khi Tạ Đình Phong quay về với Vương Phi, anh ta lại sẵn sàng vào bếp chuẩn bị cho Vương Phi những bữa cơm công phu, cũng sẵn sàng cùng cô làm việc nhà… Bởi vậy, người đàn ông đối với người phụ nữ ra sao, tất cả phụ thuộc vào vị trí của người phụ nữ đó trong lòng người đàn ông. Nếu một người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, không thể vì bạn mà hy sinh. Đó không phải là tại tính cách của anh ta. Mà là vì anh ta yêu bạn chưa đủ.

Quỳnh Châu – Saostyle.vn